Bằng Mercedes – Mercedes-AMG đã tạo ra một phiên bản mới của GT, và nó đặt tên là GT-R.

Ví dụ sản xuất đầu tiên được giới thiệu trong một bóng tuyệt đẹp của màu xanh lá cây, mà hình như nó thuộc về một con rắn có nọc độc, và nó là người đầu tiên của loại hình này để tính năng tay lái phía sau.

Các vết sưng điện là khiêm tốn so với AMG, vì nó có 75 HP trên đỉnh thường xuyên GT-S, nhưng nó đã được thực hiện nhẹ hơn, và nhiều tinh chỉnh aero đã được áp dụng. Nếu chiếc xe hiện đại đã dạy chúng ta điều gì đó, chiếc xe này sẽ là nhanh hơn so với những vết sưng mã lực sẽ khiến bạn tin rằng.
2017-mercedes-amg-gt-r-review-review_4
Chiếc xe này không có một mức giá nhưng ở Mỹ, nhưng chúng ta có thể đảm bảo với bạn nó sẽ không được giá rẻ . Nếu bạn là một phần của 1%, các chi nhánh AMG của Tổng công ty Daimler đang chuẩn bị một hypercar trị giá nhiều triệu đô la, vì vậy bạn luôn luôn có thể ra lệnh nếu điều này cảm thấy quá tẻ nhạt.
1 ngoại thất thiết kế &
Tính năng, đặc điểm

Coupe Mercedes-AMG ‘s đến mà không có một sự thay đổi đáng kể trong thiết kế khi so sánh với các nhà tài trợ của mình.

Nó có lẽ là dễ dàng cho các nhà thiết kế của Mercedes-AMG làm cho mô hình này, vì họ chỉ cần có để làm theo hướng dẫn của các chuyên gia trong đường hầm gió, và sau đó hình thành các phần còn lại của chiếc xe là hiếu chiến như họ có thể mà không làm hư các hệ số cản.

Chúng tôi có thể đã gây ra những âm thanh quá dễ dàng ở đây, nhưng nó là rõ ràng rằng phiên bản này của GT không đi kèm với thay đổi phong cách ấn tượng.

Những gì nó có là hung hăng, và rất nhiều của nó. Có vẻ như nó sẽ đi biến đầy đủ khi bạn nhấn fob chìa khóa để mở cửa, và rằng nó có thể ăn xe bên cạnh nó trước khi bắt đầu lên. Bạn đã đậu xe ở một nơi hẻo lánh? May mắn lớn, bé, nó có thể ăn tươi nuốt sống bạn.

Phía sau trông giống như đe dọa như phía trước, với một cánh gió sau đồ sộ đó là cố định, do đó, bất kỳ anh chàng đó sẽ mua này sẽ không phải cảm thấy xấu hổ khi lái xe trong thành phố với những cánh lên, vì nó không làm giảm.

Cản sau có một bộ khuếch tán lớn để đảm bảo rằng chiếc xe vẫn được giấu trên đường cũng như có thể. Các mặt của chiếc xe này là ít nguy hiểm, nhưng như vậy là một số loài thuộc họ rắn khi họ đang đứng yên mà không làm bất kỳ tiếng động. Bạn biết đấy, ngay trước khi họ tấn công mà không báo trước.

2 Thiết kế nội thất, tính năng
và không gian hành khách

Các phiên bản hiệu suất của Mercedes-AMG GT không mang lại một sự thay đổi đáng kể để trang trí nội thất, hoặc. Trong một số khía cạnh, một số có thể nói rằng sự khác biệt giữa GT và GT-R là nhỏ hơn so với khi một chiếc BMW 3 Series được so sánh với một M3 trong khoang hành khách.

Mercedes-AMG skimped ra trên hình ảnh của nội thất, nhưng chúng tôi có một vài bức ảnh chất lượng của chiếc coupe Đức.2017-mercedes-amg-gt-r-review-review_3

Như bạn có thể quan sát, hai ghế xô mỏng đã thay thế các đơn vị chuẩn của GT, mà không bị nhạt nhẽo bởi bất kỳ biện pháp. Bây giờ, các ghế ngồi gần những người được tìm thấy trong chiếc xe đua, nhưng chúng có thể được điều chỉnh và vẫn cung cấp một mức độ phù hợp của sự tiện nghi và padding. Điều đáng chú ý là họ đã không đi cho nhìn đua toàn trên.2017-mercedes-amg-gt-r-review-review_4

Các điều khiển trung tâm đã không thay đổi một chút, nhưng các dấu gạch ngang bây giờ được cắt bằng một sợi màu vàng, và Alcantara bao phủ bề mặt mà không phải là da. Các tay lái cũng đi kèm trong vải tổng hợp, bởi vì nó cung cấp độ bám hơn trong găng tay đua hơn bánh lái bọc da.

Các thẻ cửa đã không thay đổi trong thiết kế, nhưng họ đã được bôi đen bằng Alcantara và da, thay vì chỉ da. Các dây an toàn cũng là vàng, vì vậy mà chúng phù hợp với phần còn lại của các điểm nhấn hiện diện trong nội thất.

Các đơn vị đa phương tiện không bị thay đổi rõ rệt, nhưng các đồng hồ đo có một thiết kế đồ họa mới. Phần còn lại của nội thất dường như không thay đổi. Nó là an toàn để nói rằng Mercedes-AMG đã đầu tư một khoản tiền đáng kể vào sự phát triển của hai chỗ ngồi của mình, và nội thất không đòi hỏi một bản cập nhật đáng kể với sự ra đời của GT-R.

3 Gadgets

GT-R Mercedes-AMG là một điều kỳ diệu của kỹ thuật hiện đại, giống như nhiều mẫu xe từ phân khúc của nó.

Các khách hàng được tận hưởng một mức độ thực hiện từng được dành cho xe đua, trong khi thoải mái ngồi trong một chiếc ghế có thể được đun nóng để thuận tiện của mình. Trong trường hợp của ghế xô của GT-R, thông gió ghế là không thể, nhưng điều đó sẽ có những điều đến cực đoan khác.

Chiếc xe đi kèm với một hệ thống âm thanh tiên tiến, kiểm soát hành động, một chức năng giới hạn tốc độ – vì vậy bạn không bị phạt tiền đến cuối ngày trên đường công cộng, và với nhiều tính năng tiện lợi.

GT-R cũng có một hệ thống kiểm soát khí hậu với sự điều chỉnh hai vùng, một đơn vị đa phương tiện hoàn chỉnh với các tính năng mới nhất từ thương hiệu của Đức, và truy cập thậm chí không cần chìa khóa và khởi động.

Các mức độ quyền lực và khả năng tăng tốc cung cấp bởi chiếc xe này không phải là chưa từng có, và nó có lẽ có thể được kết hợp với một chiếc xe thay đổi rất nhiều từ những năm 90 hay năm 2000, nhưng họ sẽ không bao giờ có đáng tin cậy như mô hình này, trong khi cũng thực hiện để giới hạn của luật vật lý và lốp xe hiện đại.

Từ quan điểm này, có thể để có được một chiếc xe có thể sẽ thiết lập một thời gian đáng kể cho các Nurburgring Nordschleife, ca khúc đòi hỏi khắt khe nhất trên thế giới, cùng với tất cả các tiện nghi của những chiếc xe hiện đại là lý do tại sao chúng ta nói rằng GT-R là một điều kỳ diệu của kỹ thuật hiện đại.

Cũng vậy với mô hình Porsche hàng đầu 911, Nissan GT-R, và tất cả những sáng tạo từ các nhãn hiệu độc quyền cung cấp xe ô tô thể thao.

4 hiệu suất

Lượng ẩn công nghệ hiệu suất bên dưới đường cong tuyệt vời GT R là áp đảo. Hãy bắt đầu với động cơ, một thủ công 4.0 lít V8 Biturbo, đưa ra 577 mã lực (585 PS) và 516 lb-ft (700 Nm) mô-men xoắn, giữa 1.900 và 5.500 rpm. Đó là 74 mã lực hơn GT S.

Sử dụng một bảy tốc độ truyền động ly hợp kép, phía sau bánh lái xe GT R bắn đến 60 mph trong 3,5 giây và có thể đạt tốc độ tối đa 198 mph. Trình điều khiển có thể sử dụng bộ điều khiển AMG động Chọn để thay đổi giữa các chế độ khác nhau: Comfort, Sport, Sport Plus, chủng tộc, và cá nhân. Nhấn nút riêng biệt “M” trên điều khiển trung tâm sẽ kích hoạt chế độ truyền dẫn sử dụng, trong bất kỳ chế độ ổ đĩa.

Ngoài các động cài đặt Chọn, người lái xe có thể chuyển đổi giữa ESP bật, tắt, hoặc thể thao Xử lý Mode. Trong chế độ tắt, xử lý tùy chỉnh thêm có sẵn bằng cách preselecting lượng bánh xe trượt cho phép trên trục điều khiển, trong chín cấp.

Borrowed từ AMG GT3, hệ thống được điều khiển thông qua một chuyển đổi quay về trung tâm điều khiển, với các thiết lập hoạt động chỉ bằng một dải đèn LED xung quanh quay số và màn hình hiển thị trung tâm của cụm đồng.

Nhưng chờ đợi, thậm chí có nhiều thiết lập để gây rối với, vì GT R được trang bị với một hệ thống giảm xóc thích ứng biến đổi liên tục. Có ba chế độ: Comfort, cho đường công cộng, thể thao, cho ca khúc gập ghềnh như Nurburgring Nordschleife, và Sport Plus cho bài hát bằng phẳng như Hockenheim.

Các AMG GT R sử dụng tay lái phía sau, với một sự thay đổi góc chân tối đa trên các bánh xe là 1,5 độ. Lên đến tốc độ 62 mph, các bánh xe phía sau được quay theo hướng ngược lại đến các bánh xe phía trước, cải thiện tính linh khi vào cua hoặc đậu xe. Cuối cùng, GT R có thành phần dưới thân sợi carbon, ở tốc độ trên 50 mph và trong chế độ Race, giảm khoảng 1,6 inch để cải thiện lực này.

5 An toàn

Mercedes-AMG GT chưa được thử nghiệm bởi tổ chức nào mà thực hiện thi crashworthiness. Điều tương tự cũng có thể được cho biết về phiên bản GT-R.

Xe như thế này được xem là giống nhập ngoại do các tổ chức, và bởi phần còn lại của thế giới, vì vậy việc mua một vài trong số họ chỉ để thử nghiệm như thế này sẽ được coi là một sự lãng phí tiền bạc.

Điều này xảy ra vì nhiều lý do, được dẫn dắt bởi doanh số bán hàng ước tính. Đơn giản chỉ cần đặt, Mercedes-AMG sẽ không bán đủ của những chiếc xe một năm hoặc từng làm EuroNCAP, NHTSA, hoặc IIHS xem xét việc thực hiện thử nghiệm crashworthiness. Ngay cả khi họ đã bán một bó của họ, nó vẫn sẽ là quá đắt để mua một vài sụp đổ họ.

Trong trường hợp của mô hình này, chúng tôi sẽ không được quan tâm về sự an toàn của chúng tôi trong trường hợp không may của một vụ tai nạn. Đó là bởi vì Mercedes-Benz có một hồ sơ an toàn tuyệt vời đằng sau nó.

Các thương hiệu chỉ có hai hạng dưới năm sao EuroNCAP trong vòng bảy năm qua, và cả hai xếp hạng đến từ các mô hình tiện ích đổi tên từ một trong những đối tác của mình.

Hơn nữa, GT-R đi kèm với một loạt các hệ thống an toàn chủ động và thụ động, tất cả vay từ thương hiệu mẹ của nó. Ngoại trừ cho một hệ thống phanh tự trị trong trường hợp của một tác động trực diện sắp xảy ra, nó có tất cả các chuông và còi mà Mercedes-Benz vừa trên xe chở khách.

Các hệ thống kiểm soát lực kéo ESP và cũng là tiên tiến trong hoạt động và phát triển, vì họ đã được phát triển để cung cấp hiệu suất tối đa trong mọi điều kiện. Họ chỉ có thể làm bạn sai lầm nếu bạn tắt chúng đi hoặc lái xe như bạn đang ở trong GTA. Hãy giữ cho rằng phong cách lái xe cho các trò chơi, không phải cuộc sống thực.

6 Kết luận

GT-R là một mô hình đã được hoàn thiện và được thiết kế thông qua thử nghiệm rộng rãi trên Nurburgring. Điều này có thể giải thích lý do tại sao màu độc quyền của nó được gọi là “AMG xanh Hell Magno,” chứ không chỉ “điên rồ xanh.”

Thông qua mô hình này, bộ phận AMG của Daimler AG đã quản lý để hoàn thiện những gì đã được coi là kiệt tác của mình. Sau khi tất cả, Mercedes-AMG GT là một chiếc xe được phát triển một cách độc lập bằng cách phân chia này, với một phần thỉnh thoảng mượn từ thùng xe Mercedes-Benz, nhưng không có gì sai với điều đó là khi kết quả sẽ như thế này.

Với ý nghĩ đó, chúng tôi không thể chờ đợi để tìm ra thời gian Nurburgring của mô hình này, mà nên giữ cho mọi người nói chuyện cho đến khi AMG trình làng hypercar đầu tiên của mình, trong đó dự kiến vào cuối năm 2017.


Comments are closed.


Bài viết cùng chuyên mục
0976118186