Đánh giá độ an toàn của Mercedes E300 phiên bản năm 2018

mercedes e300

Chúng ta đều biết E-Class là một trong những dòng sản phẩm bán chạy nhất của hãng xe sang đến từ Đức – Mercedes-Benz. Phiên bản Mercedes E300 năm 2017 nổi tiếng với biểu tượng sang trọng của dòng E-Class trứ danh. Ẩn sau vẻ ngoài lịch lãm cùng khoang nội thất tiện nghi, sang trọng là những tính năng an toàn tuyệt vời. Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ tiếp tục liệt kê danh sách những tính năng an toàntùy chọn trên chiếc xe để giúp bạn có cái nhìn chi tiết về một khía cạnh của chiếc sedan tuyệt vời này!

mercedes e300

Mercedes E300 Distance Pilot DISTRONIC

Tùy chọn

Một phần của bộ dụng cụ Drive Pilot, hệ thống kiểm soát hành trình dựa trên radar sẽ điều chỉnh thiết lập tốc độ của bạn phù hợp với lưu lượng giao thông phía trước, tự động làm chậm cho đến khi đường đi của bạn thoáng đãng hơn. Nếu chiếc xe phía trước giảm tốc độ để dừng lại, Distance Pilot DISTRONIC® có thể phanh xe đến khi xe dừng. Khi các phương tiện bắt đầu di chuyển, bạn có thể tiếp tục chỉ với một cú nhấn, hoặc hệ thống sẽ tự động thao tác nếu thời gian tạm dừng dưới 3 giây và đường đi của bạn đã thông thoáng. Tính năng chỉ đạo lái xe giúp người lái giữ cho chiếc xe vận hành trong làn đường của nó, thậm chí trong các đường cong nhẹ nhàng.

mercedes e300

Mercedes E300 Steering Pilot (Chỉ đạo lái)

Tùy chọn

Một phần của bộ dụng cụ Drive Pilot, Steering Pilot có thể được kết nối bất cứ khi nào bạn sử dụng Bộ điều khiển thích nghi DISTRONIC. Sử dụng máy ảnh và các cảm biến khác để phát hiện các dấu hiệu trên làn đường và các phương tiện khác, Steering Pilot giúp người lái giữ cho chiếc xe vận hành trong làn đường của nó, ngay cả trong các đường cong nhẹ nhàng. Khi không nhìn thấy các dấu hiệu làn đường, Mercedes-Benz E300 thậm chí còn có thể đi theo chiếc xe phía trước.

Mercedes E300 Hệ thống đèn pha LED thông minh

Tùy chọn

Được đi tiên phong bởi Mercedes-Benz, đèn pha LED tạo ra ánh sáng thậm chí còn tương đương với ánh sáng tự nhiên ban ngày hơn đèn pha xenon. Ánh sáng cong hoạt tính và Adaptive Highbeam Assist liên tục thay đổi hướng chùm tia LED trong mỗi đèn pha để giúp tối đa hóa việc chiếu sáng góc và chiếu thẳng tắp, mà không gây chói mắt cho các tài xế khác.

Mercedes E300 Adaptive Highbeam Assist (Hỗ trợ thích ứng ánh sáng)

Tùy chọn

Adaptive Highbeam Assist sử dụng đầu vào liên tục từ máy ảnh để tự động thay đổi phạm vi của đèn pha, dựa trên khoảng cách đến các xe đang tới và những xe đi trước bạn. Nó được thiết kế để tối đa hoá khả năng chiếu sáng đường mà không làm chói mắt các tài xế khác.

Mercedes E300 Evasive Steering Assist

Tùy chọn

Một phần của bộ trợ giúp DRIVE PILOT, hệ thống đột phá này ngay lập tức kích hoạt nếu bạn không chú tâm lái xe trong khi hệ thống radar và hệ thống máy ảnh của xe phát hiện có nguy cơ xảy ra va chạm với người đi bộ trên đường. Hệ thống này cung cấp lực lái tối ưu để hỗ trợ bạn thực hiện việc di chuyển.

Mercedes E300 Hệ thống giám sát điểm mù chủ động

Tùy chọn

Ở hầu hết tốc độ, công nghệ ra-đa giúp bạn cảm nhận được khi nào chiếc xe đi vào khu vực có điểm mù ở hai bên và cảnh báo tới bạn bằng cách chiếu sáng một biểu tượng ở gương tương ứng bên cạnh. Một âm báo sẽ phát ra và một tín hiệu xuất hiện trong cụm thiết bị nếu bạn kích hoạt tín hiệu rẽ khi hệ thống phát hiện các phương tiên khác. Và nếu bạn bắt đầu thay đổi làn đường, công nghệ tiên tiến trên xe có thể giúp chiếc xe trở lại bằng cách chọn phanh bánh xe riêng lẻ.

Mercedes E300 Active Lane Keeping Assist (Hỗ trợ giữ làn đường chủ động)

Tùy chọn

Với công nghệ giám sát các dấu hiệu thông thườngtrên đường ở một tốc độ nhất định, Active Lane Keeping Assist giúp phát hiện ra dấu hiệu trôi xe khỏi làn đường của bạn, và cảnh báo bạn bằng cách rung động tay lái. Nếu bạn tiếp tục trôi, nó có thể lựa chọn phanh các bánh xeriêng lẻ nhằm giúp điều hướng xe trở lại vào làn của nó. Sự nâng cấp giúp nó phát hiện và cảnh báo phương tiện bạn cần phải vượt qua nếu bạn muốn thay đổi làn xe.

Mercedes E300 Hỗ trợ thay đổi làn đường chủ động

Tùy chọn

Khi vận hànhcó sự tham gia của DRIVE PILOT, sự đổi mới này cho phép người lái xe thực hiện thao tác thay đổi làn đường bằng cách kích hoạt một tín hiệu rẽ trong một khoảng thời gian đủ dài. Hệ thống này được thiết kế để cảm nhận khi bạn đang đi trên một con đường nhiều làn, và liệu khu vực trên đường có phù hợp cho việc thay đổi làn đường, sau đó chuyển hướng chính xác vào làn đường liền kề.

Hệ thống trợ lực phanh chủ động với chức năng giao thông chéo

Tùy chọn

Tại một số tốc độ lái xe trong thành phố, radar và máy ảnh hiện đại quét khu vực phía trước xe để giúp phát hiện những vụ va chạm tiềm ẩn với các phương tiện đang tiếp cận từ hai bên giao lộ phía trước hoặc với người đi bộ trên đường đi của xe. Khi người lái xe đáp ứng cảnh báo bằng phanh, hệ thống sẽ thiết lập chính xác lực phanh tối đa cần thiết để giúp ngăn ngừa những tai nạn như vậy. Nếu cảm giác được rằng người đi bộ đã bước vào đường đi của chiếc xe, hệ thống có thể tự động áp dụng phanh.

Phanh khẩn cấp

Tùy chọn

Tại nhiều tốc độ lái xe, nếu DRIVE PILOT phát hiện thấy một chiếc xe dừng trên đường di chuyển của bạn nhưng xét thấy không có con đường nào khác để đi, hệ thống có thể tự động phanh lại để tránh va chạm hoặc giảm độ trầm trọng của nó.

Blind Spot Assist (Hỗ trợ giám sát điểm mù)

Tùy chọn

Ở hầu hết tốc độ lái xe, công nghệ radar giúp bạn cảm nhận được khi nào chiếc xe đi vào khu vực có điểm mù. Blind Spot Assist sau đó tự động thông báo cho người lái xe thông qua một biểu tượng được chiếu sáng trong gương tương ứng. Hệ thống cũng đưa ra một cảnh báo âm thanh nếu người lái xe kích hoạt tín hiệu rẽ trong khi chiếc xe được phát hiện được điểm mù.

Speed Limit Pilot (Giới hạn tốc độ)

Tùy chọn

Khi sử dụng DRIVE PILOT, Speed Limit Pilot có thể phát hiện các dấu hiệu giới hạn tốc độ trên đường và tự động điều chỉnh tốc độ của bạn sao cho phù hợp.

Pilot Parking (Hỗ trợ đậu xe)

Tùy chọn

Pilot Parking tìm kiếm những chỗ đỗ xe song song hoặc vuông góc phù hợp khi bạn lái xe. Chọn một không gian thích hợp, và nó có thể chỉ đạo, hướngdẫn và phanh cho bạn. Khi đã đến lúc đi, nó cũng có thể hướng bạn trở lại. Trong bất kỳ mức tốc độ thấp nào, cảm biến ở cản trước và phía sau giúp phát hiện các vật gần đó trong phạm vi nhìn của chúng. Các tín hiệu âm thanh và màn hình chiếu sáng trong buồng lái giúp bạn điều khiển ra vào không gian nhỏhẹp với sự tự tin.

Phản ứng PRE-SAFE

Tùy chọn

Khi cảm biến radar của hệ thống phát hiện thấy một tác động bên sắp xảy ra, một chiếc nệm phía trước gần cánh cửa nhanh chóng được bơm phồng, giúp dịch chuyển hành khách ra xa cửa, đồng thời giúp giảm tốc độ tương đối giữa cấu trúc bên của xe và phần thân người ngồi trên xe.

PRE-SAFE PLUS

Tùy chọn

Việc tăng cường hệ thống PRE-SAFE® tiên tiến giúp bảo vệ hành khách ở trong tình huống va chạm từ phía sau. Một bộ cảm biến radar phía sau giúp phát hiện các tác động sắp xảy ra, sử dụng các bộđai an toàn PRE-SAFE để chuẩn bị tốt hơn cho hành khách tại ghế ngồi phía trước.

Máy ảnh phía sau

Tùy chọn

Để có tầm nhìn tốt hơn về những gì trực tiếp diễn ra đằng sau xe của bạn, máy ảnh có độ phân giải cao sẽ hiển thị chế độ xem trực tiếp trên màn hình hiển thị trung tâm. Hướng dẫn, chỉ đạo dựa trên màn hình giúp bạn quay trở lại chỗ đậu xe, và bạn có thể lựa chọn giữa góc nhìn rộng và thậm chí góc rộng hơn 180 độ.

 


Comments are closed.


Bài viết cùng chuyên mục
0976118186