Mercedes-Benz A 250 Sport 2017 có những gì mới ???

Đôi khi, những điều chỉ cần không đi theo kế hoạch. Khi Mercedes-Benz ra mắt W168 A-Class trở lại vào cuối những năm 90, một trong những ý định của họ là giảm độ tuổi trung bình của người mua. Họ nghĩ rằng bằng cách tạo ra một chiếc xe nhỏ gọn mang tính cách mạng sẽ thu hút các khán giả trẻ đối với các thương hiệu, vì vậy họ đã chuẩn bị một “bánh sandwich” nồng nhiệt – một nền tảng bánh sandwich, đó là.

Đó là một kỳ công kỹ thuật – nền tảng tài tình cho phép động cơ được gắn kết một phần dưới chân người ngồi phía trước ‘, mà lại mang đến cho các Merc nhỏ một nội thất rộng rãi. Nhưng nó chỉ ra rằng hồ sơ cá nhân mini-MPV cao và vị trí lái xe cao ưa chuộng mua cao hơn hông và trẻ hợp thời trang.

Vì vậy, sau hai thế hệ, bánh sandwich đã được cắt và một kế hoạch mới đã nở, mà thế hệ A-Class thứ ba – một tốt hơn và kiểu dáng đẹp tìm Hatch – đã được hình thành. Ra mắt vào năm 2012, W176 A-Class cưỡi trên một nền tảng MFA đơn giản nhưng linh hoạt hơn mà cũng là nền bốn mẫu compact khác trong ổn định của Merc, từ hatchback với một chéo. Bằng cách này, Mercedes-Benz có thể mở rộng hấp dẫn của nó đến một phạm vi rộng lớn hơn của khách hàng một cách hiệu quả hơn. 2016 Mercedes-Benz A 250 Sport giá tại Malaysia - AutoBuzz.my

FACTS NHANH

Tên Mercedes-Benz A 250 Sport
Động cơ 1,991cc; turbocharged inline bốn
truyền tải 7G-DCT, 7-tốc độ ly hợp kép
Công suất tối đa 211 hp @ 5500 rpm
Momen xoắn cực đại 350 Nm @ 1200 – 4000 rpm
Giá (OTR không có bảo hiểm) RM238,888

Ba năm sau khi ra mắt, Mercedes đã cho A-Class là một bản cập nhật nhẹ với một phần mềm tinh chỉnh và làm mới phong cách rất tinh tế. Đối với các thị trường Malaysia , bạn có thể chọn một trong ba biến thể phi AMG của facelifted A-Class. RM196k sẽ net bạn A 180 trang bị động cơ tăng áp 1.6 lít bốn-banger, và nếu bạn nạp RM10k khác cho A 200 bạn sẽ nhận được 34 mã lực và 50 Nm nhiều hơn từ các công cụ tương tự và một bộ AMG Dòng quyến rũ hơn . Nhưng nhà văn này đang thử nghiệm không phải của cả hai, bởi vì bạn thực sự đã được trao chìa khóa cho các phạm vi-topping A 250 Sport cung cấp bởi một lớn hơn 2,0 lít inline bốn turbo, chi phí chỉ dưới đây RM240k. Âm thanh thú vị, mặc dù tôi vẫn không chắc chắn về màu sắc trên đơn vị kiểm tra này.

NGOẠI THẤT

Màu sắc phương Đông Brown này có thể không được thị hiếu của mọi người, mặc dù tôi giống như nó dưới ánh sáng mặt trời, giống như MINI của Sôcôla kim Iced mà tôi đã tham ái cho một số loại chocolatey nước giải khát. Dù sao, quá trình chuyển đổi A-Class ‘từ một giả dạng mini-MPV để một kiểu dáng đẹp hơn hai hộp phong cách hatchback cơ thể được rất nhiều hoan nghênh, nhưng đôi mắt của nhà văn này mới nhất A-Class không phải là khá duyên dáng như các anh chị em khởi động, các CLA. 2016 Mercedes-Benz A 250 Sport giá tại Malaysia - AutoBuzz.my

Một vài điều mà chịu da của tôi là dòng nhân vật thấp hơn trên hai cánh mà tăng lên đột ngột về phía đèn sau, và các hồ sơ bên tổng thể. Các dòng là nhiều mượt mà trên CLA, và không giống như 4 cửa Coupe, A-Class không có một cái đuôi để cân bằng nhô ra phía trước dài, do đó tạo ra một tỷ lệ khá vụng về khi nhìn từ phía bên.

Đã facelift gần đây giải quyết những niggles? Không, Mercedes-Benz chỉ ném vào cản xe mới, mới LED đèn pha hiệu năng cao với thích ứng cao chùm Assist, và một mẫu LED được thiết kế lại trong ánh đèn đuôi. Gripes cũ của con người sang một bên, A-Class không có gì nhân khẩu học trẻ đang tìm kiếm. ‘Thể thao’ là từ trong ngày, và Mercedes 250 2017 là không ngại phải thừa nhận rằng với một biểu tượng chrome mà nghĩa đen nói rằng trên chắn bùn phía trước của nó. 2016 Mercedes-Benz A 250 Sport giá tại Malaysia - AutoBuzz.my

Nó không dừng lại ở đó, rõ ràng. A 250 Sport được trang bị cản xe AMG dòng như trên A 200, nhưng trên A 250 họ đang trang trí với dấu gạch chéo màu đỏ có nghĩa là để đi với calipers phanh màu đỏ. Toàn bộ gói thể thao ngồi 15 mm thấp hơn để lịch sự mặt đất của hệ thống treo thể thao, và làm đầy lên các vòm bánh xe là một bộ năm nói vành 18-inch bọc trong 235/40 R18 Michelin Pilot Sport 3 cao su.

NỘI ĐỊA

Các chủ đề thể thao tiếp tục ở bên trong. Các điểm nổi bật màu đỏ vọt ra trong trang trí nội thất khác ảm đạm toàn màu đen, khác xa từ hạnh nhân nội thất màu be sang trọng hơn, chúng ta đã thấy trong CLA trước. Xây dựng chất lượng là rắn mặc dù có một số hit và nhớ về những vật liệu được sử dụng. Sự kết hợp của da và Alcantara bọc chỉ là đáng yêu, nhưng cacbon giả trên xe hơi làm suy giảm tuyệt cabin.

Đối với mô hình facelifted, các nút trên các đơn vị trung tâm đầu đã được thiết kế lại – không phải là bạn muốn thông báo cho họ dù sao, nhưng một trong số họ được gọi là “động Chọn ‘và nó cho phép bạn lướt qua bốn chế độ lái xe có sẵn: Eco, Comfort, Thể thao và cá nhân. Người lái xe được một tay lái mới và một cụm công cụ được thiết kế lại, trong khi màn hình 8-inch ở giữa bảng điều khiển được một inch lớn hơn so với trước đây.

Trong khi đó, không có không gian vấn đề liên quan trong hai ghế trước, không gian ở phía sau được bao bọc để nói rằng ít nhất. phòng đầu là khá hạn chế và phòng khuỷu tay là rất chặt chẽ khi ba người lớn chiếm băng ghế phía sau, nhưng đó là khá nhiều mong đợi từ một nở nhỏ gọn trong thể loại này. Hai người lớn sẽ làm tốt ở phía sau mặc dù đồng nghiệp của tôi đã chỉ ra rằng hành khách phía sau nên lưu ý trên cạnh dưới sắc của ghế trước có thể tiếp xúc với ống quyển thấp hơn của họ.

Đối với tất cả rằng, A-Class là không thiếu các tính năng thực tế. Trong giao diện điều khiển trung tâm mình có một vài lưu trữ có nắp, hai chủ sở hữu cốc, và một lỗ cubby dưới phần còn lại cánh tay. Ở phía sau, tựa lưng ghế phía sau có một cái cửa tải rào ở trung lộ và họ chia 60/40 và gấp phẳng để mở rộng không gian khởi động. Việc khởi động sẽ mất 341 lít hàng với không gian lưu trữ bổ sung dưới sàn khởi động, mặc dù hatch mở hẹp một chút cản trở khả năng sử dụng của nó khi nói đến bốc dỡ hàng lớn hơn.

HIỆU SUẤT

Các M270 tăng áp 2.0 lít bốn xi-lanh đã được khoảng từ sự ra mắt của A-Class thứ ba thế hệ, và trong facelifted A 250 Sport nó được cho là có được một vài con ngựa thêm. Thật không may do chất lượng nhiên liệu địa phương của chúng tôi, những con số đầu ra vẫn giống như trước facelifted A 250. Bất kể, 211 mã lực350 Nm đã là một nhân vật khỏe mạnh, nhưng một số ít hơn sẽ không làm tổn thương, phải không? 2016 Mercedes-Benz A 250 Sport giá tại Malaysia - AutoBuzz.my

Mặc dù vậy, bảy tốc độ ly hợp kép truyền giao để cung cấp mô-men xoắn tới các bánh xe phía trước đã được cập nhật, cắt 0-100 km thời gian chạy nước rút / h 0,2 giây đến 6,4 giây. Tốc độ tối đa vẫn là 240 km / h, trong khi mức tiêu thụ nhiên liệu tốt hơn một chút so với trước, đạt 6,2 lít cho mỗi 100 km.

THE ổ

Hãy quên đi các vị trí lái xe cao cả của người già A-Class, mới ngồi bạn gần gũi hơn với các đường băng, nhắc nhở bạn về sự biến đổi của nó từ đi xe một người mẹ trần tục của thành xe một trình điều khiển thích hợp của. Tôi nghĩ rằng nó không lừa, nhưng thương mại-off là xem ra không phải là đặc biệt hào phóng, đặc biệt là với các cửa sổ cạn và dày C-cột tròn lại.

Nhưng đừng để điều đó ngăn chặn được một cho bạn, như W176 A-Class vẫn là một chiếc xe dễ lái trong thành phố. Và nếu bạn lo lắng rằng xem phía sau giới hạn sẽ làm cho nó một chiếc xe khó đậu, có một camera ngược lại để hướng dẫn bạn và cũng Vườn Hỗ trợ cho một tay-miễn phí đậu xe manouvre. Với sự năng động Chọn trong nghi thức, A 250 bê dễ dàng với một ánh sáng, nhưng giá chính xác, và phản ứng ga là nhàn nhã nhưng tiến bộ. Các ly hợp kép ‘hộp là không nhanh như các đối thủ của nó, nhưng nó không giật là xấu ở tốc độ bò, làm cho nó dễ quản lý hơn dừng-và-đi giao thông. Và sau đó là đi xe … 2016 Mercedes-Benz A 250 Sport giá tại Malaysia - AutoBuzz.my

A 250 của chuyến đi nhắc tôi nhớ đến một Merc MFA-củng cố Tôi đã lái trước, CLA 200 , mà là để nói rằng nó ít hơn dễ chịu nhất của thời gian. Mặc dù kỳ lạ, các thiết lập hệ thống treo thể thao trong A 250 cảm thấy một cảm tha thứ hơn so với hệ thống treo tiêu chuẩn được trang bị trên các CLA 200. Nó dường như có một thái độ lỏng lẻo hơn đối với các bề mặt bị phá vỡ, nhưng ổ gà lớn hơn vẫn sẽ gửi chấn khó chịu lên cabin.

Việc thiết lập hệ thống treo vững chắc có thể giữ A 250 trấn an trồng trong một chuyến du thuyền tốc độ cao, nhưng buồn thay chúng ta sống trong một đất nước mà những con đường trơn như khan hiếm như răng hen, và vì lý do đó là một hành trình thoải mái trong hatch nhỏ gọn này là khó khăn để đi qua . Các vật liệu cách nhiệt cabin quá không phải là một tiêu chuẩn thường cao như thường lệ Merc của. Liên tục hum lốp và tiếng ồn bên ngoài khác sẽ đi cùng bạn trên mọi hành trình, vì vậy bạn tốt hơn được danh sách nhạc của bạn được sắp xếp trước khi thiết lập ra để ghi đè lên ồn ào bên ngoài. 2016 Mercedes-Benz A 250 Sport giá tại Malaysia - AutoBuzz.my

Tuy nhiên, A 250 là một chiếc xe rất có khả năng trong các Backroads. Nó dường như không xúc động khi chạy qua những con đường ngoằn ngoèo, trưng bày cơ thể kiểm soát tốc độ và nghiêm trọng ấn tượng của nó, mặc dù các turbo bốn nhu cầu một chút làm việc để vượt qua tình trạng lag của nó ở phía nam của 1.500 rpm. Đối với một ga sống động, chuyển động Chọn đến Thể thao và bạn sẽ có thể nhận được nhiều nhất của động cơ, nhưng như đã đề cập, việc truyền ly hợp kép không phải là luôn luôn nhanh chóng, và đôi khi nó bỏ qua đầu vào của bạn khi bạn muốn tự xuống số.

Có một việc tốt của grip đó làm tôi tự hỏi, tại sao A-Class đòi hỏi một hệ thống ổ đĩa tất cả các bánh, mặc dù lần lượt-in là không đặc biệt sắc nét và trong chế độ thể thao các lái có thể cảm thấy một chút nhân tạo tất cả bây giờ và sau đó. Cá nhân tôi muốn cài sẵn chế độ cá nhân của riêng tôi bằng cách ghép nối các thiết lập thể thao của hệ thống truyền động với sự chỉ đạo trong việc thiết lập nghi, giúp làm cho chiếc xe cảm thấy góc xung quanh chặt chẽ nhanh nhẹn hơn. Tuy nhiên, nó không phải là cái gì tôi sẽ gọi như một ổ đĩa giải trí. 2016 Mercedes-Benz A 250 Sport giá tại Malaysia - AutoBuzz.my

Vào cuối ngày, nếu bạn đang lập kế hoạch để làm một cuộc chạy nền kinh tế trong A 250, bạn sẽ cần phải là một người lái xe rất khoan dung để cố gắng để phù hợp với tiêu thụ nhiên liệu tuyên bố bằng cách kích hoạt chế độ Eco thông qua các động Chọn. Và nếu bạn đang có, bạn chắc chắn có thể tốt hơn trung bình của tôi là 8,6 lít cho 100 km.

NÀY XE CHO BẠN?

Đối với những người đã luôn luôn muốn có một chiếc hatchback thể thao của Mercedes, những lời cầu nguyện của bạn đã được trả lời. Chỉ không mong đợi A-Class để lướt qua những con đường gồ ghề mà không lắc internals của bạn, và bạn sẽ có một bộ xử lý có thẩm quyền về con đường uốn lượn. Nếu bạn chỉ cần đi cho vẻ sau đó A 180 (RM43k rẻ hơn) là đủ, và nếu bạn cần nhiều không gian hơn có B-Class, CLA, hoặc GLA để xem xét. Trên một lưu ý riêng, lớn hơn, bánh sau (nhưng không mạnh) C 180 Avantgarde là thực sự không phải là xa quy mô khi nói đến giá cả – nó chỉ RM10k hơn A 250 Sport. 2016 Mercedes-Benz A 250 Sport giá tại Malaysia - AutoBuzz.my

SO SÁNH

BMW Malaysia không bán Series 1 với một động cơ 2.0 lít nữa, và Audi A3 chỉ bán trong sedan chiêu, chỉ để lại Volkswagen Golf GTI là đối tác sparring gần A 250 Sport. Cả hai có gần con số thực hiện giống hệt nhau, nhưng mỗi chiếc xe có những lợi thế riêng của mình.

Mặc dù cá nhân tôi không hoàn toàn như thế nào A-Class trông, chúng ta có thể đồng ý rằng Golf là không phù hợp cho những ấn tượng A-Class. Mặt khác, Golf mang một nội thất rộng rãi hơn bên dưới vẻ bề ngoài khiêm tốn của nó, và nó cũng cưỡi với tính dể uốn hơn so với A-Class. Nhưng có lẽ kéo lớn nhất của GTI là giá của nó, mà cắt xén Benz ít nhất RM12k.

Mercedes-Benz A 250 Sport Volkswagen Golf GTI
ĐỘNG CƠ
Kiểu inline-4, DOHC, tăng áp inline-4, DOHC, tăng áp
thay thế cc 1,991cc 1,984cc
Công suất tối đa hp / rpm 211 / 5.500 217 / 4.500
Momen xoắn cực đại Nm / rpm 350 / 1.200 350 / 1.500
CHỈ ĐẠO
Kiểu Chỉ đạo điện tử Chỉ đạo điện tử
HỆ THỐNG TRUYỀN LỰC
truyền tải 7-tốc độ ly hợp kép 6 tốc độ ly hợp kép
ĐÌNH CHỈ
Trước mặt MacPherson Strut MacPherson Strut
phía sau Multi-link Multi-link
phanh
Trước mặt Thông gió và đục Disc đĩa thông gió
phía sau Disc rắn Disc rắn
Lốp & bánh xe
Lốp xe 235/40 R18 225/40 R18
Wheels 18-inch hợp kim 18-inch hợp kim
Kích thước & trọng lượng
Tổng chiều dài mm 4,299mm 4,268mm
Chiều rộng tổng thể mm 1,780mm 1,799mm
Chiều cao tổng thể mm 1,438mm 1,442mm
Chiều dài cơ sở mm 2,699mm 2,637mm
Max Kerb Weight Kilôgam 1.455 kg 1.370 kg
Hành lý Công suất (VDA) lít 341 lít 380 lít
NHIÊN LIỆU
Dung tích bồn lít 50 lít 50 lít
sự tiêu thụ lít cho mỗi 100 km 6.2 lít 6.4 lít
HIỆU SUẤT
Tốc độ tối đa km / h 240 244
0-100 km / h giây 6.4 6.5
Giá bán RM RM238,888.00 RM227,060.00

Comments are closed.


Bài viết cùng chuyên mục
  • Chiếc xe hạng sang Mercedes A250
  • Ở phiên bản Mercedes A250 này là 1 chiếc xe hạng sang phục vụ cho những người trẻ tuổi hiện nay , những người có…

0976118186