Mercedes-Benz đang thử nghiệm một chiếc cửa sập điện được gọi là EQE. Được thiết lập để ra mắt vào cuối năm nay, chiếc xe về cơ bản là một người anh em nhỏ của chiếc hatch điện EQS được tiết lộ vào tháng 4 . Những bức ảnh do thám mới nhất của chúng tôi tiết lộ nhiều chi tiết hơn những bức ảnh trước đó và cho thấy rằng EQE sẽ được tạo kiểu rất gần với EQS.

2022 Mercedes-Benz EQS

2022 Mercedes-Benz EQS

2022 Mercedes-Benz EQS

Mặc dù EQE sẽ có kích thước tương tự như C-Class, nội thất của nó phải rộng rãi như cabin của E-Class. Điều này sẽ là do lợi thế đóng gói của nền tảng EV chuyên dụng làm nền tảng cho nó, được gọi nội bộ là EVA.

Nền tảng EVA đã ra mắt lần đầu tiên trong EQS và cũng sẽ củng cố cho những chiếc crossover dựa trên EQE và EQS . Tất cả các EV trước đây của Mercedes đều có các phiên bản sửa đổi của nền tảng ban đầu được phát triển cho ô tô đốt trong.

Nền tảng EVA có hệ thống điện 400 volt cho phép sạc với tốc độ lên đến 200 kilowatt. Điều này sẽ có nghĩa là khoảng 150 dặm trong phạm vi có thể được thêm vào trong 15 phút sau khi sạc.

2022 Cảnh quay do thám Mercedes-Benz EQE - Nguồn ảnh: S. Baldauf / SB-Medien2022 Cảnh quay do thám Mercedes-Benz EQE – Nguồn ảnh: S. Baldauf / SB-Medien

Không rõ EQE sẽ cung cấp bao nhiêu dung lượng pin và năng lượng. Trong EQS lớn hơn, pin lớn nhất là một đơn vị 108-kilowatt-giờ khả năng cung cấp khoảng 400 dặm phạm vi. Chúng tôi cũng biết EQS cung cấp tới 516 mã lực, với một biến thể AMG dự kiến ​​sẽ nâng con số đó lên 630 mã lực .

Việc sản xuất EQE sẽ được thực hiện tại một nhà máy ở Bremen, Đức. Bộ phân tần EQE liên quan sẽ được sản xuất tại một nhà máy ở Tuscaloosa, Alabama, cùng với bộ phân tần EQS. EQS đang được xây dựng tại một nhà máy ở Sindelfingen, Đức.

Với việc EQE chuẩn bị ra mắt trong năm nay, nhiều khả năng chiếc hatch sẽ đến các đại lý dưới dạng mô hình năm 2022.