Mercedes-Benz AMG đang chuẩn bị ra mắt phiên bản plug-in hybrid mới của GT 4-Door Coupe.

Các bức ảnh do thám của chúng tôi cho thấy một nguyên mẫu của chiếc siêu hatch AMG với một nắp che giấu trên tấm chắn phía sau của nó, nằm ngay dưới đèn hậu bên phải. Trên chắn bùn sau tương ứng là nắp phụ thông thường.

Khi Mercedes-Benz AMG GT Concept ra mắt vào năm 2017 với tư cách là bản xem trước của GT 4-Door Coupe, chiếc xe trưng bày nổi bật đã đóng gói một động cơ V-8 điện khí hóa mạnh mẽ dưới mui xe. Cho đến nay một hệ thống truyền động như vậy vẫn chưa thành hình nhưng điều đó giờ sắp thay đổi. Trên thực tế, AMG đã tiết lộ điều đó . Nó sẽ ra mắt trong biến thể GT 4-Door Coupe mới vào cuối năm nay.

2022 Mercedes-Benz AMG GT 73e Coupe 4 cửa bị gián điệp - Ảnh: S. Baldauf / SB-Medien2022 Mercedes-Benz AMG GT 73e Coupe 4 cửa bị gián điệp – Ảnh: S. Baldauf / SB-Medien

Chiếc cửa sập điện hóa sẽ được định vị là mẫu xe lớn nhất trong dòng xe GT 4 cửa Coupe, tương tự như cách Panamera và Cayenne của Porsche cũng trang bị động cơ plug-in hybrid như là lựa chọn hàng đầu của họ. Hy vọng AMG sẽ được gọi là một cái gì đó dọc theo dòng GT 73e, chữ “e” nhỏ đại diện cho thương hiệu E Performance mới của AMG dành cho những chiếc xe điện.

Hệ thống truyền động, thay thế cho dòng V-12 trước đây của AMG, được xác nhận là sẽ có V-8 tăng áp kép, dung tích 4.0 lít kết hợp với hộp số tự động 9 cấp phía trước và một động cơ điện duy nhất kết hợp với hộp số 2 cấp ở phía sau. . Cũng sẽ có một pin 6,1 kilowatt giờ được sạc để cung cấp năng lượng trong quá trình lái xe hiệu suất cao, thay vì phạm vi điện thuần túy mặc dù sẽ có chế độ chạy điện. Hệ dẫn động bốn bánh sẽ được truyền tới cả bốn bánh thông qua hệ dẫn động bốn bánh thông thường.

Công suất chính xác chưa được xác nhận nhưng chúng tôi biết nó sẽ ở mức tối thiểu 804 mã lực, với động cơ điện tạo ra 94 mã lực trên cơ sở không đổi và lên đến 201 mã lực trong các tình huống tải cao. Hiện tại, phạm vi GT 4-Door Coupe đứng đầu với GT 63 S, có công suất 630 mã lực. Với hơn 800 con ngựa, hy vọng chiếc siêu hatch sẽ chạy nước rút đến 60 dặm / giờ trong vòng chưa đầy 3,0 giây. GT 63 S làm được điều đó trong 3,2 giây.

Mercedes-AMG E PerformanceMercedes-AMG E Performance

Hệ thống plug-in hybrid cuối cùng sẽ chuyển sang các mẫu xe cao cấp khác trong dòng sản phẩm AMG. Phiên bản AMG của S-Class mới có thể sẽ là người tiếp theo.

Những người mua háo hức nên mong đợi một mức giá cao hơn cho hiệu suất bổ sung mà hệ thống truyền lực mang lại. GT 63 S đã có giá khởi điểm 159.995 USD. Đối với loại tiền này, người mua cũng có thể lựa chọn Porsche Panamera Turbo S E-Hybrid hoặc Porsche Taycan Turbo S chạy pin và Tesla Model S Plaid + mới .

AMG chưa có câu trả lời cho Taycan hoặc Model S Plaid +, nhưng chiếc xe điện chuyên dụng đầu tiên của hãng sẽ ra mắt trong năm nay, rất có thể dựa trên chiếc Mercedes EQS được tiết lộ gần đây .