Bảng Giá Mercedes | Chi tiết giá các dòng xe Mercedes-Benz Vietnam
  • BẰNG MERCEDES-BENZ
    Nhà Máy Mercedes: 13 Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp, TP.HCM
  • 0976118186

    Tư vấn 24/24

BMW X7 so với Mercedes-Benz GLS-Class : Mẫu SUV hạng sang cỡ lớn nào tốt hơn?

mercedes

Thử nghiệm so sánh này đã được thực hiện hơn một thập kỷ. Thông thường, các hãng xe Đức đuổi nhau xuống mọi phân khúc, bất kể nhỏ hay có vẻ không đáng kể. Tuy nhiên, trong trường hợp này, BMW đã mất 13 năm để đưa ra phản hồi cho chiếc Mercedes-Benz GLS-class 3 hàng ghế cỡ lớn. X7 là câu trả lời của BMW cho chiếc Benz lớn đó.

Ban đầu được ra mắt với tên gọi GL vào năm 2006 và được đổi tên thành GLS vào năm 2017, nó đã liên tục lấn sân sang thị trường mà lâu nay thống trị bởi nội địa như Cadillac Escalade, Chevrolet Tahoe và Suburban, Ford Expedition và GMC Yukon. Những mục nhập nội địa đó đã phát triển từ những chiếc SUV dựa trên xe bán tải thành những cỗ máy văn minh đúng nghĩa trong thế hệ mới nhất của họ. Một vài năm trước, Lincoln Navigator đã nhận được một bản cập nhật lớn và thế hệ mới của Escalade, Tahoe, Suburban và Yukon sẽ có hệ thống treo độc lập phía sau để bổ sung thêm không gian cần thiết cho hàng ghế thứ ba. Những chiếc SUV của General Motors vẫn chưa xuất hiện, vì vậy chúng tôi sẽ đơn giản hóa vấn đề và đọ sức giữa BMW với Mercedes để xem chúng xếp chồng lên nhau như thế nào.

BMW X7 so với Mercedes-Benz GLS-Class Mẫu SUV hạng sang cỡ lớn nào tốt hơn (1)

The Matchup

Mặc dù cả Mercedes và BMW đều bán những chiếc SUV nhỏ hơn với hàng ghế thứ ba, nhưng hứa hẹn trong phân khúc này là sự kết hợp của sự sang trọng và không gian cho tối đa bảy người. Cả X7 và GLS đều có sẵn ghế sưởi và hệ thống điều hòa khí hậu tự động ở hàng ghế thứ ba. (Đó là năm khu vực kiểm soát nhiệt độ riêng biệt.) Nó cũng có nghĩa là đủ không gian kéo dài cho khu vực phía sau cùng được sử dụng nhiều hơn là chỉ một nhúm và cho nhiều trẻ nhỏ, cộng với không gian cho hàng hóa ngay cả khi hàng sau bị chiếm đóng.

X7 và GLS mà chúng tôi đang thử nghiệm ở đây là các mô hình sáu xi-lanh cấp nhập cảnh — X7 xDrive40i và Mercedes GLS450 4Matic. Cả hai đều bắt đầu ở khu vực lân cận $ 75,000 và có thể được tùy chọn cho đến khi chúng tăng vọt qua $ 100K. Những chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi được trang bị tốt, đưa giá của chúng lên 85.445 USD đối với BMW và 96.835 USD đối với Mercedes. Các mô hình hỗ trợ V-8, X7 xDrive50i và GLS580, bắt đầu gần 100.000 đô la và tiếp tục leo lên từ đó.

Trên đường

Hai chiếc xe này phần lớn mang lại sự kỳ vọng của chúng tôi về tốc độ, sự thoải mái và tinh tế ở mức giá cao ngất ngưởng này. GLS tinh tế và thoải mái cho dù đang ở chế độ lái nào. Ngay cả ở chế độ Comfort, nó có thể hối hả mà không cảm thấy bồng bềnh. Ngược lại, X7 ở chế độ Thoải mái được làm dịu đi đến mức chuyển động cơ thể của nó gây khó chịu. Nhưng chọn Thích ứng hoặc cài đặt Thể thao sẽ cải thiện đáng kể những chuyển động đó. Hãy nghĩ đến các toa xe hạng S và 7-series được nâng cấp và bạn sẽ không còn xa. Trên thực tế, bạn rất dễ quên kích thước và khối lượng và thấy mình đang lái cả hai nhanh hơn nhiều so với những gì bạn nhận ra hoặc dự định.

BMW X7 so với Mercedes-Benz GLS-Class Mẫu SUV hạng sang cỡ lớn nào tốt hơn (1)

Giống như nhiều chiếc BMW, tay lái của X7 có phần tê liệt và mất kết nối. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi thích GLS hơn nhiều cho đến khi chúng tôi lái chúng trở lại và nhận thấy Mercedes chỉ tốt hơn một chút. Khi có những tác động lớn, GLS thỉnh thoảng sẽ phát ra tiếng rung lắc xuyên qua cấu trúc của nó, và các bánh xe khổng lồ phát ra nhiều tiếng ồn và rung hơn vào cabin trên những đoạn đường bị gãy. X7 là kiên quyết rắn. GLS cũng thể hiện sự nhấp nhô cơ thể kỳ lạ trên những đoạn đường gồ ghề, gần giống như họ đang vấp phải hệ thống treo chủ động, thủy lực và khí nén, được gọi là E-Active Body Control, một tùy chọn 6500 USD. Có lẽ hệ thống treo lò xo không khí cơ sở sẽ làm tốt hơn về mặt này. Nhưng E-Active Body Control cũng cho phép chế độ nảy, luôn là một chế độ làm hài lòng đám đông và cũng có khả năng ngả người theo ba cường độ khác nhau, nhưng cảm giác đó chỉ cảm thấy kỳ lạ trong thực tế.
Xem ảnh
Xe đất, Xe hơi, Xe hơi, Xe hạng sang, Xe hạng sang cá nhân, Thiết kế ô tô, Ngoại thất ô tô, Thân cây, Xe hiệu suất, Bộ đệm,
Michael SimariCar và Driver

Chúng tôi có thể đã thích bàn đạp phanh cứng hơn của X7 hơn là độ ồn ban đầu của GLS, nhưng GLS chiếm ưu thế trong hiệu suất phanh và vào cua — 0,92 g trên bàn trượt và dừng 154 foot từ 70 dặm / giờ — nhờ bánh xe 21 inch trị giá 1750 đô la của nó đi lốp mùa hè Pirelli P Zero PZ4. Cao su hiệu suất được nâng cấp cũng là một tùy chọn trên X7, nhưng của chúng tôi đã được trang bị Bridgestones tất cả các mùa 21 inch.

Cả hai chiếc SUV này đều được trang bị động cơ tăng áp 3.0 lít thẳng hàng. Một điểm khác biệt chính là động cơ của GLS được hỗ trợ bởi một động cơ điện để tăng khả năng tăng tốc ở vòng tua máy thấp. Động cơ của BMW tạo ra 335 mã lực, và Benz tự hào là 362. Mặc dù có sự khác biệt về sức mạnh, nhưng thời gian tăng tốc là gần nhau. Bimmer và Benz vẫn cách nhau trong vòng một phần mười giây từ tốc độ giữa năm giây đến 60 dặm / giờ cho đến tốc độ tối đa 129 dặm / giờ được điều chỉnh của chúng. Nhưng không khó để chọn BMW-six inline là yêu thích của chúng tôi. Nó chỉ đơn giản là âm thanh tinh tế hơn và đắt tiền hơn, sẵn sàng tăng tốc lên đường đỏ cao hơn, 7000 vòng / phút và cũng phản hồi nhanh hơn. Mặc dù có trợ lực điện của GLS, X7 đã vượt qua nó trong các bài kiểm tra vượt qua 30 đến 50 dặm / giờ và 50 đến 70 dặm / giờ của chúng tôi, mặc dù một phần tín dụng thuộc về hộp số tự động tám cấp ZF được điều chỉnh tuyệt vời của BMW. GLS truyền lực đẩy của nó thông qua số tự động chín cấp của Mercedes. Những chàng trai lớn này cũng có thể kéo khi được trang bị phù hợp, với X7 được đánh giá là có thể kéo lên đến 7500 pound và GLS tốt cho 7700.

BMW X7 so với Mercedes-Benz GLS-Class Mẫu SUV hạng sang cỡ lớn nào tốt hơn (1)

X7 vẫn duy trì lợi thế hệ thống truyền lực của nó ở bơm xăng. Trong bài kiểm tra đường cao tốc 75 mph ổn định của chúng tôi, X7 đã trả lại 28 mpg so với 24 mpg của GLS. Và mặc dù GLS của chúng tôi có tùy chọn tiện nghi âm thanh $ 1100, bao gồm cách âm bổ sung và kính chắn gió nhiều lớp, giảm âm và kính bên hai lớp, X7 yên tĩnh hơn ở tốc độ 70 dặm / giờ. Chúng tôi đo 66 decibel cho GLS và 64 cho X7.
Quang cảnh bên trong

Hãy ngồi xuống và rõ ràng là cả hai chiếc SUV này đều hướng đến sự xa hoa. Nội thất của GLS có thể được hưởng lợi từ một phiên bản Maybach sắp tới của GLS sẽ có giá 200.000 USD. Nhiều khả năng hàng ghế thứ hai có thể chỉnh điện và tựa đầu chỉnh điện của GLS450 vì phiên bản Maybach sẽ có chúng. Tựa đầu chỉnh điện không phải là mới, nhưng đây là một tính năng thường không có trên ghế trước của những chiếc xe đắt tiền, chẳng hạn như Bentley Bentayga. X7 cũng có hàng ghế thứ hai chỉnh điện nhưng không có tựa đầu và nó có khả năng điều khiển chúng từ ghế lái.
Quảng cáo – Tiếp tục Đọc bên dưới

Cả hai đều có hàng ghế thứ hai gập điện. Tuy nhiên, trên GLS, chỉ có ghế phụ bên hành khách được chỉnh điện và phải nhấn giữ nút trong suốt thời gian nó trở về vị trí ban đầu. Cả hai thiết lập BMW và Mercedes đều chậm gấp. Các tùy chọn gập và trượt trên các dòng xe SUV phổ thông — chẳng hạn như thao tác một chạm tuyệt vời của Honda Pilot — nhanh hơn và hữu ích hơn, mặc dù không có tùy chọn nào trong số chúng có chức năng trả điện.

BMW X7 so với Mercedes-Benz GLS-Class Mẫu SUV hạng sang cỡ lớn nào tốt hơn (1)

Về không gian thuần túy, GLS là người chiến thắng rõ ràng, với không gian hàng ghế thứ hai và thứ ba nhiều hơn hẳn. Ngay cả khi trượt hết hàng ghế thứ hai về phía trước vẫn để lại đủ không gian cho những người có độ dài 6,5 mét, trong khi hàng ghế thứ hai của X7 cần phải được lùi lại để tìm sự thoải mái cho phân vị thứ 99. Hàng ghế thứ ba của GLS có nhiều chỗ để chân và đầu hơn và có thể chứa người trưởng thành tốt hơn.

Chúng tôi nhận thấy hàng ghế trước của GLS thoải mái hơn một chút và cũng ôm hơn so với X7. Nhưng chúng tôi thích sự xuất hiện của da BMW hơn là vân da voi trên GLS. Và chúng tôi vẫn yêu thích loại lưng ghế có bản lề đôi của BMW cho phép điều chỉnh riêng phần tựa lưng ở độ cao ngang vai — một phần của tùy chọn Ghế nhiều đường giá 750 USD. GLS thực sự có một mẹo nhỏ mà X7 thiếu. Benz có cài đặt ghế tự động mới dựa trên chiều cao của người lái, thực hiện khá tốt việc chọn vị trí phù hợp, nhưng hoàn toàn không cần thiết trừ khi bạn mới bắt đầu lái xe.
Quảng cáo – Tiếp tục Đọc bên dưới

Một cái nhìn nhanh vào các khu vực hàng hóa khiến GLS có vẻ như có thể chở nhiều hơn X7. Nhưng trong thử nghiệm vận chuyển hàng hóa của chúng tôi với các hộp có kích thước xách tay vào vali, GLS có sức chứa 4 chiếc phía sau hàng ghế sau cùng, chỉ nhiều hơn X7 một chiếc. Cả hai đều có khả năng gập điện một chạm cho hàng ghế thứ ba, mặc dù BMW tiến thêm một bước với các điều khiển chuyên dụng để cho phép cấu hình hành khách hoặc hàng hóa tối đa chỉ với một lần nhấn nút.

Ngay cả khi không có hệ thống treo chủ động đắt tiền, GLS của chúng tôi vẫn có giá cao hơn gần 5000 đô la so với X7 của chúng tôi, và BMW có nhiều tính năng và nội dung hơn. Có mặt trên BMW nhưng không có mặt trên Mercedes – mặc dù tất cả những thứ này đều nằm trong danh sách tùy chọn của Benz – là hệ thống kiểm soát khí hậu hàng ghế thứ ba và ghế có sưởi, cửa đóng êm và tựa tay có sưởi phía trước. Cả hai đường đua này đều có một danh sách dài các tính năng thông tin giải trí và khả năng tương thích với Apple CarPlay, nhưng GLS ghi thêm một điểm khi có cả Android Auto. Điều đó nói rằng, chúng tôi thấy thiết lập iDrive của BMW và bánh xe cuộn bảng điều khiển của nó dễ điều hướng hơn hệ thống MBUX dựa trên bàn di chuột của Mercedes.
Kết luận

Chúng tôi đang cố gắng hết sức để chống lại câu nói sáo rỗng “do bạn quyết định”, nhưng việc chọn người chiến thắng trong trường hợp này thực sự phụ thuộc vào ưu tiên của người mua. X7 lái tốt hơn một chút khi không ở chế độ Comfort mặc định, nó yên tĩnh hơn, có động cơ số sáu tinh tế hơn và tiết kiệm nhiên liệu đáng kể. Tuy nhiên, nếu đó là không gian bạn đang tìm kiếm, GLS chiếm ưu thế với hàng thứ hai và thứ ba lớn hơn và không gian chở hàng nhiều hơn đáng kể. Nhưng bạn trả tiền cho những chỗ ở của Benz có mức tiết kiệm nhiên liệu kém hơn, và bạn cũng sẽ trả nhiều tiền hơn để có được cùng mức tính năng. Rằng X7 ít tốn kém hơn và tốt hơn để lái trong khi vẫn cung cấp vô số tính thực tế ở đây trước khi chưa từng thấy trong dòng sản phẩm BMW là đủ để giành được phiếu bầu của chúng tôi so với GLS trong trận đấu đầu tiên này.

Bình luận