Bảng Giá Mercedes | Chi tiết giá các dòng xe Mercedes-Benz Vietnam
  • TUẤN VŨ MERCEDES-BENZ
    Nhà Máy Mercedes: 13 Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp, TP.HCM
  • 0938059898

    Tư vấn 24/24

Lái xe An toàn hơn, Thú vị hơn trên Tuyết và Băng: Mercedes GLK 4MATIC bắt kịp với Mùa đông

mercedes

Mercedes-Benz đang chứng minh khả năng dự trữ lực kéo cao cùng với độ ổn định hướng và an toàn tuyệt vời trong GLK 4MATIC
Lái xe An toàn hơn, Thú vị hơn trên Tuyết và Băng: Mercedes GLK 4MATIC bắt kịp với Mùa đông

Sẽ sớm đến lúc quay lại các con dốc trượt tuyết và người lái các mẫu xe Mercedes với hệ dẫn động 4 bánh vĩnh viễn 4MATIC có thể yên tâm khi lên đường đến thiên đường mùa đông đã chọn. Bởi vì hiệu suất của cấu hình ổ đĩa trên những con đường bị ảnh hưởng bởi tuyết hoặc băng là thực sự ấn tượng. Mercedes-Benz đang chứng minh khả năng dự trữ lực kéo cao cùng với độ ổn định hướng và an toàn tuyệt vời trong GLK mới tại xưởng 4MATIC của mình. Trong điều kiện mùa đông khắc nghiệt ở độ cao 2500 mét trên Đường Timmelsjoch High Alpine của Áo, chiếc SUV nhỏ gọn này đang chứng minh rằng động lực lái của nó thực sự ở một đẳng cấp riêng.

Như trường hợp của 4MATIC tinh chỉnh trên đường khô hoặc ướt, sự ổn định về hướng và do đó sự an toàn chủ động của GLKmodels luôn được đặt lên hàng đầu khi điều kiện mùa đông cũng chiếm ưu thế. Cơ chế 4MATIC cơ bản với sự phân chia mô-men xoắn 45:55 phần trăm giữa cầu trước và cầu sau cùng với bộ vi sai trung tâm hạn chế trượt nhiều đĩa với mô-men xoắn khóa cơ bản 50 Nm mang đến một giải pháp lý tưởng. Thiết kế cơ bản này mang lại lực kéo cao vì một mặt, chuyển động động của tải trọng trục về phía trục sau xảy ra trong quá trình tăng tốc được sử dụng để cung cấp nhiều mô-men xoắn truyền động hơn cho phía sau. Trong khi đó, bộ vi sai trung tâm hạn chế trượt nhiều đĩa cũng có thể thay đổi mô-men xoắn truyền động từ 30 đến 70 hoặc 70 đến 30% giữa trục trước và trục sau, bất cứ khi nào điều kiện đường xá như vậy. Như vậy, hệ thống điều khiển điện tử ESP®, 4ETS hoặc ASRcan can thiệp càng muộn càng tốt; phần lớn mô-men xoắn được chuyển thành lực kéo trên đường trơn trượt.

Tất cả các biện pháp can thiệp hầu như không được chú ý, nhưng các tài xế vẫn được thông báo ngay lập tức nếu họ đang lái xe vượt quá giới hạn cho phép. Trong trường hợp này, đèn cảnh báo màu vàng sẽ nhấp nháy trong bảng điều khiển – một tín hiệu rõ ràng để họ điều chỉnh cách lái xe phù hợp với điều kiện đường xá.

Sự sắp xếp có cơ chế thiết kế cố định có những ưu điểm chính so với các hệ thống khác là trước tiên cần chẩn đoán tình trạng thiếu lực kéo trước khi kích hoạt hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4 × 4 của chúng. 4MATIC trên GLKwill đã tận dụng khoảng thời gian quý giá này để truyền mô-men xoắn truyền động qua các bánh xe xuống mặt đường.

4ETS: tích hợp “hỗ trợ khởi động tự động” cho băng và tuyết

Khi di chuyển trong điều kiện thời tiết lạnh giá, các kỹ sư sử dụng các thuật toán off-road trên GLK4MATIC để phát triển lực kéo tối ưu. Các điều kiện đường nhất định được tự động phát hiện và sự can thiệp của hệ thống kiểm soát lực kéo điện tử 4ETS được điều chỉnh để có thể đạt được gia tốc nhiều nhất có thể với độ trượt bánh tối thiểu, mang lại sự ổn định hướng tối ưu trong quá trình này. Chiến lược này cũng cho phép xe lao đi trong các điều kiện bất lợi, chẳng hạn như khi một bên của xe ở trên dốc băng (cái gọi là µ-split) hoặc cả hai bánh ở trục trước hoặc trục sau đều có độ bám hạn chế (µ- nhảy).

Điều kiện ổn định trên đường lạnh

Trên những con đường quanh co phủ đầy băng tuyết, sự ổn định của xe chủ yếu được kiểm soát bằng phương pháp điều chỉnh mô-men xoắn động cơ trong hệ thống kiểm soát trượt gia tốc ASR. Cân nhắc động lực dọc và ngang của xe được xác định liên tục bởi hệ thống cảm biến ESP®, các ngưỡng ASRcontrol được điều chỉnh tùy theo tình huống lái xe. Để đảm bảo điều kiện lái xe ổn định, trên đường quanh co, lực dọc phải được kiểm soát thông qua điều chỉnh mô-men xoắn của động cơ sao cho luôn có đủ lực bên. Để tuân theo quy luật vật lý này, khi lái xe trên đường quanh co, ngưỡng kiểm soát để điều chỉnh mô-men xoắn của động cơ trên các bánh xe ngoài được giảm đáng kể ở hệ số ma sát thấp, đảm bảo rằng lốp xe có thể phát triển đủ lực bên.

4MATIC: hiệu suất hàng đầu trong mọi lĩnh vực

Hệ thống dẫn động 4MATIC trong GLK là một trong những hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian mạnh mẽ nhất hiện có; hệ thống điều khiển của nó phá vỡ nền tảng mới. Ưu điểm so với các hệ thống khác có bộ truyền động được lắp đặt theo chiều ngang đạt được nhờ vào

Cơ bản nhỏ gọn, nhẹ và thiết kế tối ưu hóa giảm ma sát với động cơ được định vị theo chiều dọc của nó và tích hợp hộp chính và hộp chuyển. Ví dụ, mức tiêu thụ nhiên liệu ngang bằng với mức tiêu thụ nhiên liệu của một loại xe thông thường, tương đương, trong khi mức độ ồn và độ rung ngang bằng với mức độ ồn và độ rung ở các loại xe cao hơn.

105 năm công nghệ dẫn động bốn bánh của Mercedes-Benz

Lịch sử của hệ dẫn động bốn bánh của Mercedes-Benz bắt đầu từ năm 1903, khi Paul Daimler, con trai của người sáng lập công ty, tạo ra nền tảng cho việc thiết kế xe dẫn động bốn bánh. Kể từ đó, châm ngôn được chấp nhận là dẫn động bốn bánh là công nghệ số một để tạo ra sự tiến bộ tốt hơn và an toàn hơn trên những con đường nghèo. Nhiều thập kỷ trôi qua, nó được giới thiệu thành công trên nhiều loại xe của Mercedes-Benz, cả xe du lịch và xe thương mại. Một số mẫu xe, chẳng hạn như G-Class và Unimog, đã trở thành huyền thoại trên toàn thế giới. Nhưng hệ dẫn động tất cả các bánh cũng có những lợi ích của nó trong việc lái xe hàng ngày trên đường nhựa, như đã được chứng minh qua các salon và xe thể thao đa dụng (SUV) của Mercedes-Benz.

4MATIC có sẵn trong không ít hơn 51 mẫu xe Mercedes

Dòng sản phẩm dẫn động bốn bánh của Mercedes-Benz bao gồm chín dòng xe và cung cấp nhiều tùy chọn: bắt đầu với C-Class và E-Class, cả hai đều có sẵn dưới dạng phiên bản saloon và bất động với 4MATIC, cho đến S-Class , CL Coupé sang trọng và SUV du lịch R-Class, nhà sản xuất có trụ sở tại Stuttgart cung cấp GLKSUV nhỏ gọn cũng như các dòng xe địa hình GL-Class và M-Class. Mẫu xe địa hình G-Class thường xanh, thực sự đi vào đường đua bị đánh bại, sẽ kỷ niệm 30 năm phục vụ trung thành vào năm tới. Nó nổi tiếng là một trong những phương tiện việt dã tốt nhất thế giới và chỉ là một trong 51 mẫu xe du lịch mà Mercedes-Benz cung cấp với hệ dẫn động 4 bánh vĩnh viễn.

Xem thêm:

Bảng giá Mercedes: https://bangmercedes.com/bang-gia-mercedes-benz/

Mercedes Vietnam : https://bangmercedes.com/mercedes-benz/

Mercedes C180 : https://bangmercedes.com/mercedes-benz/mercedes-c180/

Mercedes C300 : https://bangmercedes.com/mercedes-benz/c300/

Mercedes GLC 200 : https://bangmercedes.com/mercedes-benz/glc-200/

Mercedes GLC 200 4Matic : https://bangmercedes.com/mercedes-benz/glc-200-4matic/

Mercedes GLC 300 : https://bangmercedes.com/mercedes-benz/glc-300-4matic/

Mercedes E300 : https://bangmercedes.com/mercedes-benz/e300/

Mercedes S450 : https://bangmercedes.com/mercedes-benz/mercedes-s450/

Mercedes GLS 450: https://bangmercedes.com/mercedes-benz/mercedes-gls-450/

Mercedes GLB 200 : https://bangmercedes.com/mercedes-benz/mercedes-glb-200/

Mercedes G63: https://bangmercedes.com/mercedes-amg/g-63/

S450 Luxury : https://bangmercedes.com/mercedes-benz/s450-luxury/

Bình luận