Mercedes-Benz đã sử dụng Auto Shanghai 2021 để giới thiệu một bổ sung khác cho dòng xe điện EQ đang phát triển ổn định của mình.

Mới nhất là chiếc crossover nhỏ gọn EQB đã được tiết lộ vào thứ Hai và được xác nhận sẽ bắt đầu bán ra tại Hoa Kỳ vào năm 2022. Phiên bản được hiển thị là dành cho thị trường Trung Quốc nhưng EQB thông số kỹ thuật của Hoa Kỳ sẽ tương tự.

EQB về cơ bản là một phiên bản chạy điện của GLB-Class chạy bằng khí đốt đã được bán tại đây. Mercedes cũng có EQA dựa trên chiếc crossover GLA-Class nhỏ hơn một chút, nhưng chúng tôi không mong đợi mẫu xe này sẽ đến được Mỹ

So với GLB-Class, EQB được hưởng lợi từ các phương pháp điều trị kiểu dáng độc đáo ở phía trước và phía sau, bao gồm cả việc bổ sung đèn mới. Nó không hoàn toàn là vì tính thẩm mỹ vì lưới tản nhiệt kín của EQB giúp cải thiện hiệu quả khí và do đó tối ưu hóa phạm vi.

Nội thất khá phù hợp với GLB-Class, mặc dù hệ thống định vị được thiết kế dành riêng cho việc di chuyển bằng điện. Nó kết hợp dữ liệu GPS, nhận dạng biển báo giao thông và thông tin từ một số cảm biến trên xe để mang lại hiệu quả tổng thể và cung cấp thông tin chính xác về phạm vi. Ví dụ, nó tính đến địa hình của tuyến đường và thậm chí cả thời tiết, và có thể phản ứng linh hoạt với những thay đổi. Nó cũng biết khi nào cần đưa pin đến nhiệt độ tối ưu để sạc trước khi dừng sạc dự kiến.

Không giống như chiếc sedan điện EQS 2022 được tiết lộ gần đây , EQB không chạy trên nền tảng EV chuyên dụng. Thay vào đó, nó sử dụng một phiên bản điện của nền tảng MFA2 được tìm thấy trong dòng xe nhỏ gọn của Mercedes, bao gồm cả GLB-Class. Đối với thị trường Trung Quốc, EQB đang được tung ra dưới dạng một mẫu EQB 350 duy nhất với động cơ 288 mã lực gắn ở trục trước và pin có công suất 66,5 kilowatt giờ. Nhiều mẫu xe được lên kế hoạch bao gồm những mẫu có tùy chọn pin tầm xa và hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian động cơ kép.

Mercedes-Benz EQB (thông số kỹ thuật của Trung Quốc)Mercedes-Benz EQB (thông số kỹ thuật của Trung Quốc)

Không có ước tính phạm vi nào được đưa ra cho EQB 350 nhưng chúng tôi không mong đợi nó sẽ cao với loại pin này. Có thể sạc ở mức 100 kilowatt, điều này sẽ cho phép sạc 10-80 phần trăm trong hơn 30 phút. Thông số kỹ thuật dành cho thị trường Mỹ sẽ được công bố gần hơn vào thời điểm ra mắt năm sau.

Việc sản xuất EQB sẽ được xử lý tại các nhà máy ở Trung Quốc và Hungary.

Để biết thêm thông tin từ triển lãm ô tô Thượng Hải, hãy đến trung tâm chuyên dụng của chúng tôi .