Mercedes-Benz sẽ trình làng thế hệ mới của SL-Class huyền thoại vào cuối năm nay, và vào thứ Tư, nhà sản xuất ô tô đã cho ra mắt thân vỏ của chiếc xe.

SL mới là thành viên thứ bảy của dòng xe có nguồn gốc từ chiếc xe đua 300SL ban đầu năm 1952, và là chiếc đầu tiên được phát triển bởi những chiếc xe trượt tuyết hiệu suất Mercedes-Benz AMG.

AMG đã phát triển chiếc xe cùng với một thế hệ xe thể thao GT mới của riêng mình, với SL được thiết lập để thay thế GT Roadster hiện tại , do đó lý do nó được phân loại là một sản phẩm AMG vào khoảng thời gian này. Do đó, mong đợi SL mới sẽ tập trung vào hiệu suất hơn các thế hệ trước.

Cả SL mới và GT thế hệ tiếp theo đều có thiết kế sạch sẽ, dựa trên nền tảng dẫn động cầu sau do AMG phát triển dành cho xe thể thao có tên MSA (Modular Sports Architecture). Nền tảng này có cấu trúc khung không gian dựa trên hỗn hợp nhôm, magiê và vật liệu tổng hợp cho vỏ thân, với các thành phần nhôm đúc dày hơn được sử dụng cho các điểm nút nơi lực sẽ mạnh hơn.

Mercedes-Benz AMG khoe thân xe nhẹ hơn, cứng hơn của SL-Class tiếp theoẢnh do thám Mercedes-Benz AMG SL Roadster 2022 – Ảnh: S. Baldauf / SB-Medien

So với SL trước đây, Mercedes tự hào có độ cứng xoắn tăng 18% và trọng tâm thấp hơn. Độ cứng ngang và dọc cũng tăng lần lượt là 50% và 40% so với GT Roadster hiện tại. Trọng lượng của thân vỏ trừ cửa, mui xe và nắp cốp là 595 pound.

Các thông số kỹ thuật mới đặc biệt ấn tượng với các yêu cầu đóng gói bổ sung của SL mới so với người tiền nhiệm của nó, cũng như GT Roadster mà nó được thiết lập để thay thế. Các kỹ sư không chỉ phải cung cấp chỗ ngồi 2 + 2 và không gian cho mui mềm gấp tự động, mà còn cả các khái niệm truyền động mới bao gồm hệ dẫn động tất cả các bánh và hệ thống truyền động điện.

Một trong những hệ truyền động dự kiến ​​sẽ là thiết lập hybrid plug-in 800 mã lực trên mẫu SL73. Tuy nhiên, khi ra mắt, chúng tôi có thể sẽ chỉ thấy các mẫu SL53 và SL63 lai nhẹ.

Việc sản xuất SL mới sẽ diễn ra tại nhà máy của Mercedes ở Bremen, Đức, nơi thế hệ hiện tại được chế tạo. Hãy tìm chiếc xe sẽ đến các phòng trưng bày vào mùa xuân tới, rất có thể là mẫu xe năm 2022.