Mercedes-Benz CLS-Class nguyên bản đã châm ngòi cho kỷ nguyên hiện đại của những chiếc sedan kiểu coupe khi nó ra mắt vào năm 2006, nhưng bảng tên đã mất đi một số giá trị trong các thế hệ kể từ khi nhiều đối thủ tung ra thị trường, bao gồm cả từ chính Mercedes. AMG GT 4-Door Coupe thú vị hơn như một sự thay thế.

CLS-Class hiện đang ở thế hệ thứ ba và có thể là cuối cùng của nó do sự xuất hiện sắp tới của một chiếc sedan giống coupe khác của Mercedes, EQS chạy điện hoàn toàn . Tuy nhiên, CLS-Class sẽ còn tồn tại trong một vài năm nữa vì Mercedes vừa cập nhật nó cho mẫu xe năm 2022.

2022 Mercedes-Benz CLS-Class2022 Mercedes-Benz CLS-Class

Được tiết lộ vào thứ Ba, các bản cập nhật đại diện cho việc làm mới giữa chu kỳ cho CLS-Class hiện tại đã được tung ra thị trường vào năm 2019. Chúng tương đối nhẹ nhàng theo các tiêu chuẩn làm mới giữa chu kỳ, mặc dù điều đó một phần do CLS-Class đã nhận được một số cập nhật công nghệ cho năm 2021 , cụ thể là hệ thống thông tin giải trí mới và một số tính năng hỗ trợ người lái điện tử bổ sung.

Đối với năm 2022, các cập nhật bên ngoài được giới hạn ở lưới tản nhiệt và tấm chắn phía trước được sửa đổi, các mẫu bánh xe mới và việc bổ sung gói kiểu dáng thể thao AMG Line là trang bị tiêu chuẩn. Bên trong, có vô lăng mới với các miếng cảm biến và các tùy chọn trang trí bổ sung, bao gồm từ bộ phận cá nhân hóa Manufaktur của Mercedes.


2022 Mercedes-Benz CLS-Class

CLS-Class hiện chỉ được cung cấp tại Hoa Kỳ với hai loại CLS450 và CLS53, loại sau được phát triển bởi Mercedes-Benz AMG . Đây không phải là trường hợp của phiên bản cập nhật, vì Mercedes đã xác nhận rằng chỉ có CLS450 cập nhật mới ra mắt ở đây. Nó tiếp tục với động cơ tăng áp nội tuyến 6 lít 3.0 lít và công nghệ hybrid nhẹ, đồng thời phù hợp với công suất cực đại 362 mã lực và mô-men xoắn 369 lb-ft của mẫu xe hiện tại. Hệ dẫn động là cả 4 bánh thông qua hộp số tự động 9 cấp theo tiêu chuẩn.

Các tính năng công nghệ trong CLS-Class bao gồm hai màn hình 12,3 inch được sắp xếp cạnh nhau trên bảng điều khiển để tạo ra một màn hình rộng. Một màn hình dành cho cụm đồng hồ và màn hình còn lại dành cho hệ thống thông tin giải trí, được gọi là MBUX. Hệ thống có thể được điều khiển giống như một chiếc điện thoại thông minh và cũng đáp ứng các lệnh bằng giọng nói tự nhiên.

2022 Mercedes-Benz CLS-Class2022 Mercedes-Benz CLS-Class

Phanh khẩn cấp tự động với tính năng phát hiện người đi bộ là tiêu chuẩn, mặc dù nhiều tiện ích bổ sung như kiểm soát hành trình thích ứng với hỗ trợ giới hạn tốc độ, chỉ được cung cấp thông qua Gói hỗ trợ người lái có sẵn. Hệ thống đỗ xe tự động và camera quan sát xung quanh cũng có sẵn.

2022 CLS-Class đến các đại lý vào đầu năm 2022. Thông tin về giá sẽ được công bố gần hơn với thời điểm ra mắt thị trường.

2022 Mercedes-Benz CLS-Class2022 Mercedes-Benz CLS-Class

Về số phận lâu dài của bảng tên, một báo cáo từ năm ngoái khẳng định Mercedes cuối cùng có thể loại bỏ CLS-Class (cùng với AMG GT 4-Door Coupe) để nhường chỗ cho EQS. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi chỉ có 1.206 mẫu CLS-Class được bán tại Mỹ vào năm 2020 và con số của năm 2018 và 2019 thậm chí còn thấp hơn.