Được gọi là Concept EQT, bản concept sẽ được công bố vào ngày 10 tháng 5 dưới dạng bản xem trước của phiên bản chạy điện của T-Class sắp tới (đoạn giới thiệu bên dưới). T-Class là một chiếc xe tải chở khách mới đang được phát triển cùng với Citan thế hệ tiếp theo. Citan là xe tải thương mại nhỏ gọn được bán bên ngoài Hoa Kỳ .

Chiến lược này tương tự như những gì Mercedes làm với xe van Metris của mình, có phiên bản chở khách được gọi là V-Class và có sẵn trong vỏ bọc điện EQV .


Đoạn giới thiệu về Mercedes-Benz T-Class ra mắt vào nửa đầu năm 2022

Không rõ thời điểm sản xuất EQT sẽ ra mắt nhưng chúng tôi biết Citan thế hệ tiếp theo sẽ được tung ra thị trường châu Âu vào nửa cuối năm 2021. Phiên bản chở khách T-Class của nó sẽ được tung ra vào nửa đầu năm 2022. Có khả năng EQT sẽ đến cùng thời gian với T-Class.

T-Class, và EQT mà nó sẽ xuất hiện, sẽ hướng đến các gia đình trẻ và những người có lối sống năng động, những người không muốn nâng cấp lên một chiếc SUV hoặc xe bán tải cỡ lớn để mang theo đồ đạc của họ. Nó sẽ chạy trên một nền tảng có nguồn gốc từ Renault Nissan Mitsubishi Alliance, một nền tảng cũng có thể sẽ là cơ sở của EQT.

Mặc dù hiện tại Mercedes không bán bất kỳ xe tải điện nào ở Mỹ, nhưng tình hình sẽ thay đổi vào năm 2023 khi nhà sản xuất ô tô ra mắt phiên bản chạy điện của xe van cỡ lớn Sprinter . Chiếc Sprinter chạy điện dành cho Mỹ sẽ được sản xuất tại nhà máy của Mercedes ở Charleston, Nam Carolina.