Hôm thứ Hai, Mercedes-Benz đã tiết lộ một bản concept xem trước một chiếc xe tải điện mới hiện đang được sản xuất.Được gọi là Concept EQT, bản concept xem trước phiên bản chạy điện của T-Class sắp tới (đoạn giới thiệu bên dưới), về cơ bản là một chiếc xe tải chở khách mới đang được phát triển cùng với một chiếc Citan được thiết kế lại. Các Citan là nhỏ gọn van thương mại bán bên ngoài nước Mỹ.

 

Đoạn giới thiệu về Mercedes-Benz T-Class ra mắt vào nửa đầu năm 2022

Chiến lược này tương tự như những gì Mercedes làm với chiếc xe tải thương mại Metris được bán tại đây, có phiên bản chở khách được gọi là V-Class và có sẵn trong vỏ bọc điện EQV .

Chiếc xe tải thương mại Citan được thiết kế lại sẽ ra mắt vào năm 2021, với cả phiên bản thông thường và phiên bản chạy điện được gọi là eCitan. Chiếc xe tải chở khách T-Class sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2022 và sinh ra phiên bản điện EQT của riêng mình vào một ngày sau đó.

 

Mercedes-Benz Concept EQTMercedes-Benz Concept EQT

Mercedes đã mô tả Concept EQT là một chiếc xe “sản xuất hàng loạt”, cho thấy rằng phiên bản sản xuất sẽ có phong cách gần giống với những gì bạn thấy ở đây. Nó có chiều dài 194,6 inch, có cửa trượt và có 7 chỗ ngồi chia thành 3 hàng. Mercedes không đề cập đến dung tích chứa đồ, mặc dù nhà sản xuất ô tô cho biết hàng ghế thứ ba có thể được gập lại hoặc loại bỏ hoàn toàn để tối đa hóa khả năng chứa đồ.

T-Class, và EQT mà nó sẽ xuất hiện, sẽ nhắm đến các gia đình trẻ và những người có lối sống năng động, những người không muốn nâng cấp lên một chiếc crossover hoặc xe bán tải cỡ lớn để mang theo đồ đạc của họ. Nó sẽ chạy trên một nền tảng có nguồn gốc từ Renault Nissan Mitsubishi Alliance, một nền tảng cũng có thể sẽ là cơ sở của EQT.

 

Mercedes-Benz Concept EQTMercedes-Benz Concept EQT

Mặc dù hiện tại, Mercedes không bán bất kỳ xe tải điện nào ở Mỹ, nhưng tình hình sẽ thay đổi vào năm 2023 khi nhà sản xuất ô tô ra mắt phiên bản chạy điện của xe van cỡ lớn Sprinter . Chiếc Sprinter chạy điện dành cho Mỹ sẽ được sản xuất tại nhà máy của Mercedes ở Charleston, Nam Carolina.

Đối với EQT, hoặc bất kỳ biến thể T-Class nào cho vấn đề đó, Mercedes chưa công bố kế hoạch cho Hoa Kỳ Với sự ưa thích của những chiếc crossover ở đây, chúng tôi sẽ không tính đến việc bất kỳ chiếc xe tải nào đến được các phòng trưng bày trong nước.