Bảng Giá Mercedes | Chi tiết giá các dòng xe Mercedes-Benz Vietnam
  • TUẤN VŨ MERCEDES-BENZ
    Nhà Máy Mercedes: 13 Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp, TP.HCM
  • 0938059898

    Tư vấn 24/24

Tính năng đặc biệt của Mercedes-Benz GLK: Chi tiết công nghệ 4MATIC

mercedes

Hệ thống dẫn động 4MATIC trong GLK là một trong những hệ thống dẫn động bốn bánh mạnh nhất hiện có

Hệ thống truyền động 4MATIC trong GLK là một trong những hệ thống dẫn động bốn bánh mạnh nhất hiện có; hệ thống điều khiển của nó phá vỡ nền tảng mới. Có được lợi thế so với các hệ thống khác có bộ truyền động lắp đặt ngang nhờ thiết kế cơ bản nhỏ gọn, nhẹ và giảm thiểu ma sát với động cơ được định vị theo chiều dọc và tích hợp chính và hộp chuyển. Ví dụ, mức tiêu thụ nhiên liệu ngang bằng với mức tiêu thụ nhiên liệu của một loại xe thông thường, tương đương, trong khi mức độ ồn và độ rung ngang bằng với mức độ ồn và độ rung ở các loại xe cao hơn. Tính năng đặc biệt của Mercedes-Benz GLK: Chi tiết công nghệ 4MATIC

Hợp tác với hệ thống kiểm soát xử lý động ESP®, kiểm soát trượt gia tốc ASR và 4ETS, mô-men xoắn 45:55 phần trăm cơ bản phân chia giữa trục trước và trục sau đảm bảo khả năng xử lý an toàn và có thể đoán trước được. Khi tinh chỉnh các hệ thống điều khiển, các kỹ sư tại Trung tâm Công nghệ Mercedes-Benz đã đặt tầm quan trọng đặc biệt vào các đặc điểm bên dưới được xác định, như được hiển thị bởi tất cả các mẫu GLK ngay cả trong những điều kiện đường xá khác nhau: trên đường khô ráo, mưa, tuyết, băng hoặc trên những con đường không có bề mặt.

Bộ ly hợp đĩa đôi đạt được mô-men xoắn khóa cơ bản xấp xỉ 50 Nm giữa trục trước và trục sau được lắp vào bộ vi sai trung tâm. Gói ly hợp được tải trước vĩnh viễn thông qua một lò xo đĩa. Trong trường hợp các bánh xe quay trên một trong hai trục, mômen ma sát được truyền đến trục quay chậm hơn do chuyển động tương đối của các đĩa. Sự cải thiện bền vững đối với lực kéo và độ ổn định hướng của xe được thực hiện thông qua nguyên tắc thay đổi mô-men xoắn này. Đặc biệt trong trường hợp hệ số ma sát giữa lốp xe và mặt đường thấp, tác dụng ổn định và bám đường của cái gọi là ly hợp khóa trước này có thể nhận thấy rõ ràng.

Phanh thích ứng: hệ thống kiểm soát phanh hiện đại cho phép dừng khoảng cách ngắn nhất – ngay cả trong điều kiện đường đông

Hệ thống điều khiển ADAPTIVE BRAKE mới được phát triển bao gồm các chức năng cơ bản sau: hệ thống chống bó cứng phanh ABS, kiểm soát trượt khi gia tốc ASR và kiểm soát thời điểm chệch hướng. ABS và ASR ghi lại và kiểm soát tình hình lái xe theo chiều dọc, thời điểm chệch hướng kiểm soát động lực bên. Nếu ADAPTIVE BRAKE chẩn đoán các điều kiện vận hành quan trọng, trong giới hạn của các định luật vật lý về lực kéo và độ ổn định hướng sẽ được giữ lại hoặc phục hồi thông qua hoạt động phanh chính xác và kiểm soát mô-men xoắn truyền động.

Các chức năng bổ sung mới giúp ADAPTIVE BRAKE an toàn hơn và thuận tiện hơn. Hỗ trợ khởi hành ngang dốc ngăn không cho xe lăn bánh theo hướng ngược lại mà người lái mong muốn. Một chức năng được gọi là mồi cũng đã được thêm vào. Nếu người lái nhanh chóng rời chân khỏi bàn đạp ga, hệ thống sẽ chuẩn bị cho việc phanh gấp có thể xảy ra bằng cách đặt các tấm lót phanh lên đĩa phanh bằng cách sử dụng ít áp lực. Thông qua sự tích tụ áp suất gián tiếp khi vận hành bàn đạp phanh, điều này sẽ rút ngắn khoảng cách dừng nếu xảy ra hiện tượng đạp phanh hoàn toàn. Nhờ khả năng ADAPTIVE BRAKE tạo ra một cách chính xác ngay cả những lượng áp suất phanh nhỏ nhất, có thể loại bỏ lớp màng nước đọng trên đĩa phanh trong điều kiện ẩm ướt thông qua hành động phanh nhẹ và ngắn. Điều này thậm chí còn làm giảm thời gian phản hồi phanh và do đó giảm khoảng cách dừng xe trong điều kiện đường ướt. Sự can thiệp diễn ra ngay sau khi gạt nước kính chắn gió đạt đến một số chu kỳ lau nhất định và người lái xe đã không phanh theo ý mình trong thời gian chờ đợi.

GLKis được trang bị đèn phanh thích ứng theo tiêu chuẩn. Hệ thống này cảnh báo phương tiện lưu thông rằng có tình huống phanh gấp bằng cách bắt đầu nhấp nháy đèn phanh nếu tốc độ giảm tốc của xe cao. Trong trường hợp phanh gấp từ tốc độ trên 70 km / h, đèn cảnh báo nguy hiểm sẽ tự động kích hoạt khi xe dừng lại.

Công tắc “off-road” trong bảng điều khiển trung tâm giúp GLK-Class tiến tốt trên địa hình gồ ghề nếu chọn dòng thiết bị với “gói kỹ thuật off-road”. Chỉ với một nút bấm, một chương trình ổ đĩa đặc biệt sẽ hoạt động; nó thay đổi các điểm chuyển số của 7G-TRONIC, “làm mềm” đặc tính chân ga và kích hoạt các chức năng ESP® với ABS off-road và off-road 4ETS đặc biệt. Một công tắc khác sẽ bật DSR (Điều chỉnh tốc độ xuống dốc), tự động giữ ở tốc độ đã chọn trước từ 4 đến 18 km / h khi đổ đèo dốc. Người lái có thể thay đổi tốc độ bất cứ lúc nào bằng cần điều khiển hành trình.

Ngoài hệ thống cảnh báo mất áp suất lốp, Chương trình ổn định điện tử ESP® của GLK bao gồm hệ thống ổn định xe / rơ-moóc theo tiêu chuẩn. Điều này giúp khuếch tán các điều kiện vận hành quan trọng thông qua hoạt động phanh chính xác khi chúng phát sinh. Sức kéo tối đa là 2000 kg.

Nhân vật mạnh mẽ: GLK-Class của Mercedes-Benz

GLK mới là một nhân vật mạnh mẽ, làm phong phú thêm thế giới xe SUV nhỏ gọn. Với kiểu dáng thiết thực, thân xe nhỏ gọn đầy cuốn hút, chiếc xe đa tài đặc biệt này có đẳng cấp hơn hẳn các đối thủ cạnh tranh, kết hợp thành công những phẩm chất trước đây được coi là mâu thuẫn: nhờ hệ thống treo AGILITY CONTROL, động lực lái vượt trội song hành với khả năng xử lý an toàn tuyệt vời và chuyến đi thoải mái tuyệt vời. Hoạt động cùng với hệ thống điều khiển điện tử, hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian biến thiên hiện đại 4MATIC kết hợp khả năng vận hành trên đường tối ưu với khả năng phù hợp với địa hình cao. Chính những kết nối này đã làm cho GLK trở nên hấp dẫn: trong gia đình SUV của Mercedes-Benz, đây là một trong những mẫu xe được đặc trưng bởi phổ hiệu suất ấn tượng trên những con đường có bề mặt,

Động cơ bốn và sáu xi-lanh, mạnh mẽ vì chúng tiết kiệm và tương thích với môi trường, đảm bảo hiệu suất vượt trội dễ dàng. Mẫu GLK 220 CDI BlueEFFICIENCY đi kèm với động cơ diesel bốn xi-lanh mới của Mercedes-Benz. Động cơ cơ bản có công suất 125 kW / 170 mã lực và tiêu thụ 6,7 lít dầu diesel trên 100 km. Thân xe ổn định cao là yếu tố tiên quyết cho sự an toàn thụ động đột phá của chiếc xe, khả năng vận hành êm ái và nội thất tiện nghi hoàn chỉnh với yếu tố tạo cảm giác tốt của Mercedes và giá trị duy trì cao của nó. Một mức độ tuyệt vời của trang bị nội thất và các cuộc hẹn và các gói trang bị hấp dẫn giúp GLK nổi bật hơn trong đám đông SUV nhỏ gọn ở một mức độ lớn hơn. Hơn nữa,

Xem thêm:

Bảng giá Mercedes: https://bangmercedes.com/bang-gia-mercedes-benz/

Mercedes Vietnam : https://bangmercedes.com/mercedes-benz/

Mercedes C180 : https://bangmercedes.com/mercedes-benz/mercedes-c180/

Mercedes C300 : https://bangmercedes.com/mercedes-benz/c300/

Mercedes GLC 200 : https://bangmercedes.com/mercedes-benz/glc-200/

Mercedes GLC 200 4Matic : https://bangmercedes.com/mercedes-benz/glc-200-4matic/

Mercedes GLC 300 : https://bangmercedes.com/mercedes-benz/glc-300-4matic/

Mercedes E300 : https://bangmercedes.com/mercedes-benz/e300/

Mercedes S450 : https://bangmercedes.com/mercedes-benz/mercedes-s450/

Mercedes GLS 450: https://bangmercedes.com/mercedes-benz/mercedes-gls-450/

Mercedes GLB 200 : https://bangmercedes.com/mercedes-benz/mercedes-glb-200/

Mercedes G63: https://bangmercedes.com/mercedes-amg/g-63/

S450 Luxury : https://bangmercedes.com/mercedes-benz/s450-luxury/

Bình luận