Tuấn Vũ Mercedes-Benz | Đại diện bán hàng của Mercedes-Benz Vietnam
  • TUẤN VŨ SALES MERCEDES-BENZ
    Nhà Máy Mercedes: 13 Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp, TP.HCM
  • 0938059898

    Tư vấn 24/24

Xe điện chuyên dụng đầu tiên của Mercedes-Benz, 2022 EQS, bắt đầu được sản xuất

Mặc dù Mercedes-Benz còn tương đối sớm trong cuộc chơi xe điện với các mẫu B-Class và SLS AMG Electric Drive ra mắt cách đây một thập kỷ, cũng như khoản đầu tư vào Tesla trước khi công khai, gã khổng lồ ô tô Đức đã có một khởi đầu đầy khó khăn. khi nói đến EV âm lượng.

Có EQC ban đầu sẽ ra mắt ở đây vào năm 2020, mặc dù chiếc crossover cỡ nhỏ hiện đã không còn thời hạn . May mắn thay, mọi thứ sắp thay đổi theo chiều hướng tốt hơn. Vào tháng 4, Mercedes đã tiết lộ chiếc EV chuyên dụng đầu tiên của mình, 2022 EQS , và xác nhận nó sẽ được bán tại Hoa Kỳ vào mùa thu năm nay.

Vào thứ Tư, những ví dụ khách hàng đầu tiên đã bắt đầu lăn bánh tại một nhà máy hiện đại ở Sindelfingen, Đức, gần nơi đặt trụ sở chính của Mercedes. Được biết đến với tên gọi Nhà máy 56, nhà máy linh hoạt đã đi vào hoạt động vào năm ngoái với việc bắt đầu sản xuất S-Class 2021. Tại đây, Mercedes có thể chế tạo các loại xe chạy xăng, hybrid và điện trên cùng một dây chuyền. Nhà máy cũng có mức độ tự động hóa cao và sử dụng khoảng 30% năng lượng từ năng lượng mặt trời.

Việc bắt đầu sản xuất EQS có ý nghĩa quan trọng vì nó đánh dấu một bước ngoặt lớn của Mercedes. Trong khi tất cả các EV trước đây của nhà sản xuất ô tô đều dựa trên nền tảng ban đầu được phát triển cho động cơ đốt trong, EQS chạy trên nền EV chuyên dụng, được gọi nội bộ là EVA.

Nền tảng EV chuyên dụng cho phép lắp thêm dung lượng pin. Trong EQS, có một pin lithium-ion với công suất 108 kilowatt giờ. This is expected to give the big sedan a range approaching 400 miles on a charge. Quá trình sản xuất pin được thực hiện tại nhà máy của Mercedes ở Hedelfingen, nằm ngay bên ngoài Stuttgart, Đức, ban đầu sử dụng các tế bào do CATL cung cấp.

Sẽ có hai biến thể EQS có sẵn khi ra mắt. Sẽ có một bản EQS 450+ cơ sở với 328 mã lực và hệ dẫn động cầu sau và một bản EQS 580 4Matic mạnh hơn với công suất 516 mã lực và hệ dẫn động tất cả các bánh. Các phiên bản Maybach và AMG cũng được lên kế hoạch, với các nguyên mẫu cho thử nghiệm AMG đã được phát hiện. Chiếc xe dự kiến ​​sẽ có công suất hơn 600 mã lực.

2022 Mercedes-Benz EQS sản xuất tại nhà máy ở Sindelfingen, Đức2022 Mercedes-Benz EQS sản xuất tại nhà máy ở Sindelfingen, Đức

Thông tin giá cả cho EQS sẽ được công bố gần hơn với thời điểm ra mắt thị trường.

Ngoài EQS, người mua Mỹ có thể mong đợi EQB dựa trên GLB-Class vào năm 2022. Cũng sẽ có một chiếc sedan EQE chia sẻ nền tảng với EQS và các phiên bản crossover của cả EQE và EQS. Những chiếc crossover sẽ được sản xuất tại nhà máy của Mercedes ở Tuscaloosa, Alabama, bắt đầu từ năm 2022.

Bình luận